BẢO QUẢN THỰC PHẨM THEO CÁCH TỐT NHẤT: DÙNG GÓI HÚT OXY

bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm và những vấn đề gặp phải  

Thực trạng về công tác bảo quản của phần lớn các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm:

  • Sử dụng hoá chất bảo quản không kiểm định tràn lan.
  • Không áp dụng (hoặc có nhưng tỷ lệ rất thấp) công nghệ vào bảo quản.
  • Tư duy kiểu “ăn xổi”, không muốn lớn mạnh, không quan tâm lâu dài.
  • Một bộ phận chỉ chạy theo lợi nhuận.

Hậu quả

Sản phẩm về thực phẩm kém chất lượng gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khoẻ con người và xa hơn nữa:

  • Bệnh tật: rất nhiều bệnh nguy hiểm, ngộ độc thực phẩm gây ra bởi thực phẩm kém chất lượng.
  • Xói mòn lòng tin của khách hàng vào sản phẩm của doanh nghiệp trong nước. Đây là vấn đề lớn và nghiêm trọng vì nó gây ảnh hưởng đến cả những doanh nghiệp làm tốt. Có thể làm mất thị trường nội địa vốn rất lớn vào tay các doanh nghiệp ngoại.
  • Giảm vị thế của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.
  • Thu hẹp thị trường xuất khẩu. Không xuất vào được thị trường tiêu chuẩn cao --> chạy đua về giá vào thị trường thấp --> ảnh hưởng đến nền nông nghiệp nước nhà.
Illustration Images
Illustration Images

Tại sao phải thay đổi cách bảo quản ?

Nằm trong xu hướng phát triển, thay đổi thói quen sử dụng chất bảo quản là bắt buộc:

  • Gia nhập thị trường quốc tế, sẽ gặp sự cạnh tranh dữ dội từ những đối thủ trong khu vực và thế giới. Những đối thủ lớn với tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu.
  • Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn về chất lượng. Sản phẩm không đạt chất lượng --> không thể tồn tại.
  • Sự gia nhập thị trường nội địa của các đối thủ quốc tế --> doanh nghiệp nội địa sẽ bị bóp nghẹt nếu chất lượng kém hơn.
  • Các công ty đa quốc gia đặt trụ sở ở VN ngày càng nhiều. Muốn cung cấp sản phẩm cho họ thì chất lượng là vấn đề số 1.

Đâu là giải pháp bảo quản thực phẩm an toàn?

Cần có 1 giải pháp bảo quản thực phẩm đáp ứng các điều kiện:

  • Tuyệt đối an toàn với sức khoẻ con người.
  • Thân thiện với môi trường.
  • Công nghệ cao, tiêu chuẩn cao.
  • Chi phí hợp lý cho mặt bằng chung các doanh nghiệp Việt.
  • Ổn định nguồn cung cấp.

Gói hút oxy Ohunter – Giải pháp bảo quản tối ưu

Gói hút oxy Ohunter có nhiều loại dung tích khác nhau
Gói hút oxy Ohunter

Yếu tố gây hư hỏng thực phẩm

– Hơi ẩm: Độ ẩm trong không khí thường khá cao (rơi vào khoảng 80%), đó là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng và sẽ làm hư hỏng các loại thực phẩm cần bảo quản ở điều kiện khô nếu không được hút ẩm và cách ly với không khí bên ngoài.
– Khí oxy: oxy chiếm tỉ lệ gần 21% trong không khí (20,9%). Oxy là nguyên tố cần cho mọi sự sống. Một số loại vi khuẩn có thể sống trong những điều kiện khá đặc biệt (nhiệt độ cao, khô, lạnh, sâu dưới đáy biển…) nhưng không thể thiếu oxy hoặc nguồn để tổng hợp oxy.

Điều này có nghĩa là, nếu chỉ hút hơi ẩm chưa phải là cách hữu hiệu để bảo quản thực phẩm tuyệt đối an toàn. Để bảo quản thực phẩm tuyệt đối, cần loại bỏ cả hơi ẩm và oxy trong cả bao bì lẫn sản phẩm.

Gói hút oxy Ohunter – giải pháp công nghệ cho vấn đề bảo quản thực phẩm

Được nghiên cứu và sản xuất với tiêu chuẩn và dây chuyền công nghệ hiện đại từ Singapore. Gói hút oxy Ohunter đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng dù là khắt khe nhất trên thế giới.

Được biết đến dưới tên “gói hút 8 lần”. Khả năng khử oxy của Ohunter là gấp 8 lần dung tích, kết hợp khả năng hút ẩm mạnh mẽ. Chúng tôi tự tin đây là sản phẩm mà bạn đang cần trong lĩnh vực bảo quản.

Hãy cùng tham khảo 1 số thông số kỹ thuật của sản phẩm để xem xét điều đó:

Illustration Images
Illustration Images

Thành phần: bột sắt, than hoạt tính, đất tảo cát, muối natri… (an toàn đối với bảo quản thực phẩm)
Dung tích (cc): 15, 30, 50, 100
Khử Oxy: gấp 8 dung tích
Loại: Normal Và Anti Oil (chống nước, chống dầu)
Khả năng hút ẩm: hút ẩm tốt

Gói hút oxy Ohunter có 2 dòng sản phẩm. Tất cả đều an toàn tuyệt đối cho bảo quản thực phẩm.

 Loại Normal: vỏ nhựa PET chống va đập, giấy, lớp nhựa PE chống va đập

 – Loại Anti Oil: vỏ nhựa PET chống va đập, giấy chống dầu, lớp nhựa PE chống va đập

Quy chuẩn:

  • 10.000 gói/thùng (500 gói/túi, 20 túi/thùng) (loại 15cc)
  • 6000 gói/thùng (300 gói/túi, 20 túi/thùng) (loại 30cc)
  • 4000 gói/thùng (200 gói/túi, 20 túi/thùng) (loại 50cc)
  • 3000 gói/thùng (150 gói/pack, 20 pack/thùng) (loại 100cc)

Chỉ định: không được ăn

Trước nay, vấn đề bảo quản thực phẩm an toàn luôn rất nhức nhối ở nước ta. Hy vọng quý doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi tích cực cho vấn đề của mình sau khi đọc bài viết này.

079 3333 086