Dây nhựa PP và lưu ý khi sử dụng

Tác giả:
| Chia sẻ:

Ưu điểm vượt trội của dây nhựa PP

Dây nhựa PP có các ưu điểm sau:

  • Mạnh mẽ và cứng cáp: Dây nhựa có độ bền cơ học cao, giữ được lực căng trong thời gian dài. Chịu được tải trọng lớn, không bị biến dạng trong môi trường khắc nghiệt.
  • An toàn: Bề mặt dây sáng, bóng, nhiều màu nổi bật, dễ nhận biết khi đóng hàng hóa. Các cạnh của dây đai mềm mại. Không có các cạnh sắc nhọn như dây đai thép, an toàn cho tay và hàng hóa.
  • Lợi ích kinh tế: 1 tấn dây đai đóng đai PP = 6 tấn dây thép, đơn giá thấp hơn, tiết kiệm đáng kể chi phí.
  • Linh hoạt: Thích hợp cho mọi máy tự động, máy cầm tay và dây chuyền sản xuất. Đủ mọi kích thước đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật. Về độ dài, độ rộng để phù hợp với máy móc của quý khách.
  • Bền bỉ: Sản phẩm có tính năng chống nước, chống gỉ, chống oxi hóa, tái chế được, thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng lại dây đai nhựa nhiều lần mà không lo chất lượng bị giảm sút.

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Nhờ những điểm ưu việt vậy nên Dây nhựa PP được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp. Nhưng để sử dụng tối ưu nhất. Thì các doanh nghiệp nên nắm những lưu ý sử dụng của loại dây nhựa này.

Tham khảo thêm một số loại dây nhựa khác tại đây.

Ứng dụng của dây nhựa PP
Ứng dụng của dây nhựa PP

Khi sử dụng dây nhựa PP cũng cần có những điểm lưu ý sau:

1.Chọn loại sản phẩm, dây đai phù hợp

Những sản phẩm sử dụng với dây đai thường có những hình dạng phổ biến. Hhình vuông, chữ nhật, hình trụ sẽ dễ dàng đai nẹp xiết chặt và chắc chắn. Đối với những sản phẩm không có hình dạng thông thường. Thì nên chèn thêm những loại vật liệu khác vào những vị trí khuyết thiếu. Để tạo ra những hình dạng gần giống với hình hạng thông thường. Đối với những hàng hóa có trọng lượng lớn nên sử dụng loại dây đai nhựa PET. Nó có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều.

2.Chọn những thiết bị, phụ kiện đi kèm khi sử dụng dây nhựa PP

Khi sử dụng dây đai PP thường có các thiết bị hỗ trợ. Như máy hàn tự động và bán tự động hoặc bằng thủ công. Có thể sử dụng các loại kìm xiết dây đai, khóa đai sắt, khóa đai nhựa. Để giúp cho quá trình đóng dây đai được nhanh chóng. Và dây đai sẽ được ổn định, chắc chắn nhất trong quá trình vận chuyển.

3.Nên chèn thêm những loại vật liệu mềm vào vị trí mép thùng hàng

Tại những vị trí mép thùng hàng, những vị trí gấp dây đai nên chèn thêm những loại vật liệu mềm. Hoặc những loại phụ kiện ke góc giúp cho thùng hàng, sản phẩm được bảo đảm an toàn nhất. Đối với hình dáng và bề mặt của thùng hàng.

4.Cột dây đai đối xứng trọng tâm

Khi cột dây đai PP cần phải chú ý cột đối xứng qua trọng tâm của thùng hàng, sản phẩm. Giúp cho việc ổn định hàng . Và chắc chắn an toàn nhất trong quá trình cẩu tải, vận chuyển hàng hóa.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request