Giá pallet nhựa trên thị trường

Tác giả:
| Chia sẻ:

Pallet nhựa đang là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay bởi sự đa năng của nó. Bạn là doanh nghiệp đang muốn tìm mua pallet nhựa. Nhưng trên thị trường có quá nhiều loại pallet nhựa. Với đủ loại giá pallet nhựa khiến bạn phân vân. Hãy đọc bài viết này để nắm được Giá của pallet được quyết định trên những yếu tố nào? Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Giá pallet nhựa được quyết định trên những yếu tố nào?

Thành phần nhựa ảnh hưởng rất nhiều tới giá pallet nhựa

Cùng là một pallet nhựa với những thông số kỹ thuật tương tự nhau. Nhưng khác nhau về thành phần cấu tạo là nhựa nguyên sinh hay nhựa tái chế thì giá bán sẽ chênh lệch nhau khoảng từ 200,000 vnd – 300,000 vnd.

3 loại thành phần nhựa sản xuất pallet :

  • Pallet nhựa HDPE nguyên sinh: HDPE hay còn gọi là PE. Nguyên sinh tức là chưa qua tái chế bất kì một lần nào.
  • Pallet nhựa HDPE tái chế: là nhựa đã tái chế 1 lần hoặc nhiều hơn.
  • Pallet nhựa PP tái chế: Tất cả các pallet màu đen mà bạn thường thấy thì gần như tất cả đều làm bằng nhựa PP tái chế nhiều lần
Các loại ký hiệu nhựa
Các loại ký hiệu nhựa

Gía thành sẽ giảm dần cụ thể như sau:

Pallet nhựa HDPE nguyên sinh > Pallet nhựa HDPE tái chế > Pallet nhựa PP tái chế.

Loại pallet nhựa cũ hay mới sẽ ảnh hưởng tới giá thành

Giá pallet nhựa cũ và mới chênh nhau > 25 – 50 %
Một điều chắc chắn là giá của pallet nhựa mới sẽ có giá thành cao hơn so với giá của pallet nhựa cũ. Nhưng cũng chắc chắn rằng chất lượng pallet mới luôn luôn được đảm bảo và sử dụng pallet cũ thì luôn tồn tại những rủi ro.

Tải trọng nâng càng của pallet nhựa ảnh hưởng tới giá.

Có 1 thông số mà những bạn mua hàng thường hay bỏ qua đó là Tải trọng vượt cho phép. Tải trọng vượt cho phép là ngưỡng khối lượng hàng hoá được phép vượt quá tải trọng quy định của pallet, ( Thông thường một pallet có ngưỡng tải trọng vượt từ 5 -15% tải trọng tĩnh – Tuỳ loại). Pallet nhựa có tải trọng nâng càng cao, thì khối lượng của nó cũng cao tương xứng. Có tới 99% khách hàng mua pallet nhựa không biết tới thông số này.

Ví dụ so sánh so sánh giữa 2 Pallet nhựa có tải trọng nâng tiêu chuẩn 1000 kg như nhau. Nhưng một pallet chỉ có khối lượng 10kg, còn một pallet khác lại có khối lượng 11kg. Thì loại pallet nhựa nặng 11kg sẽ có khả năng nâng tới 1200kg, còn loại 10kg thì không thể.

Giá pallet nhựa phân theo thiết kế.

Pallet nhựa 2 mặt có giá cao hơn so với loại pallet nhựa 1 mặt. Vì thiết kế pallet 2 mặt tốn thêm chi phí gia công và nguyên liệu nhựa, do đó chi phí cao hơn. Pallet nhựa 2 mặt thường có tải trọng cao, và dễ dàng sử dụng đối với các thiết bị xe nâng, vì không cần phải phân biệt mặt trên, dưới.

Nếu bạn là khách hàng trong ngành thực phẩm hay dược phẩm, bạn cần chọn pallet có mặt kín nhằm hạn chế hư hỏng hàng hoá. Pallet nhựa kín sẽ đảm bảo hàng hoá không bị ẩm mốc, và rách bao bì. Vì tốn nhiều nguyên liệu để gia công pallet kín, nên giá thành của loại pallet này cũng cao hơn so với loại đan lưới.

Tham khảo thêm về pallet nhựa 2 chiều hoặc pallet nhưạ 4 chiều .

Giao hàng pallet

Pallet có khối lượng và diện tích lớn. Vì vậy mà để giao pallet phải giao bằng conntainer, xe tải… Nên chi phí giao hàng sẽ rất cao nếu bạn chọn nhà cung cấp quá xa doanh nghiệp của bạn. Bạn nên chọn nhà cung cấp là thành phố lớn gần nơi sản xuất của bạn nhất.

Lời kết

Ở trên là những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet nhựa. Nghĩa là không phỉa cứ giá cao là sẽ đắt, giá thấp là rẻ. Mà bạn phải xem xem từng yếu tố của pallet từ thành phần nhựa, thiết kế, loại pallet… Từ đó chọn ra nhà cung cấp loại pallet phù hợp với doanh nghiêp của bạn. Tham khảo thêm về ưu điểm của pallet nhựa tại đây.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request