Gói hút ẩm giá rẻ và tác hại khôn lường

Tác giả:
| Chia sẻ:

Gói hút ẩm giá rẻ gây hại như thế nào

Gói hút ẩm giá rẻ đang xuất hiện tràn làn trên thị trường. Bởi nhiều doanh nghiệp không quan trọng đến vai trò quan trọng của gói hút ẩm đến chất lượng. Từ đó mà lựa chọn sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí mà không nghĩ đến hệ quả có thể xảy ra.

Gói hút ẩm là một vật liệu không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp. Nó hoạt động với cơ chế hấp thụ độ ẩm khiến môi trường chứa sản phẩm luôn khô thoáng. Nên hạn chế việc hư hại, nấm mốc hay vi khuẩn sinh sôi từ đó bảo quản tốt sản phẩm đến khi đến tay người tiêu dùng.

Hình ảnh ví dụ gói hút ẩm giá rẻ trong các sản phẩm thực phẩm khô

Nhưng trên thị trường đã và đang xuất hiện tràn lan các nơi cung cấp gói hút ẩm giá rẻ có chất lượng kém như sau:

  • Các gói hút ẩm giá rẻ có thành phần bên trong là các hạt hút ẩm vỡ vụn và bụi. Tính hút ẩm kém dẫn đến sản phẩm bị mốc, hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Hoặc tệ hơn nữa là trong quá trình vận chuyển gói hút ẩm giá rẻ sẽ bị rách vì chất lượng túi vải không tốt. Khiến các hạt hút ẩm lẫn vào sản phẩm đặc biệt là thực phẩm gây ngộ độc cho người sử dụng.

Nếu vì không kỹ càng trong việc lựa chọn mà doanh nghiệp sử dụng gói hút ẩm giá rẻ có chất lượng kém. Sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín, danh tiếng của doanh nghiệp.

Hình ảnh ví dụ về gói hút ẩm giá rẻ

Các tiêu chí đánh giá gói hút ẩm chất lượng cao

Người dùng kiểm tra các tiêu chí sau đây:
Hạt hút ẩm
Tuỳ theo sản phẩm bạn đag sản xuất là gì để chọn hạt hút ẩm phù hợp. Trên thị trường, hạt hút ẩm được chia thành 3 loại với những đặc tính khác nhau:

– Silica Gel phổ biến nhất, hút ẩm khoảng 40% khối lượng hạt ẩm, không phân hủy, giá thành rẻ. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bảo quản thực phẩm, dược phẩm, đồ dùng cá nhân. Silica Gel hạt màu trắng an toàn nhất. Tiếp tục là các hạt vàng và xanh với khả năng chỉ thị khả năng hút ẩm của hạt.

– Hạt hút ẩm dạng đất sét – Clay Active với khả năng hút ẩm tương tự Silica Gel khoảng 40% khối lượng. Có khả năng phân hủy, an toàn với môi trường.

– Bột hút ẩm thành phần Canxi Clorua – hiệu quả hút ẩm cao nhất đến 60%. Giá thành đắt đỏ ít phổ biến tại thị trường nước ta.

Khối lượng gói hút ẩm
Quy cách dống gói hiện nay là 0,5g, 1g, 2g, 5g, 10g, 1kg. Tuỳ theo khối lượng sản phẩm mà người dùng tính toán để chọn gói hút ẩm phù hợp. Có thể tham khảo ý kiến chuyên môn

Chất lượng túi đóng gói
Yêu cầu túi bọc hạt hút ẩm được sản xuất từ giấy lụa, Cotton, giấy mỏng để đạt hiệu quả hút ẩm tốt nhất.

Thương hiệu uy tín và giá thành
Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn các sản phẩm hút ẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín trên thị trường; để đảm bảo chất lượng, mức độ an toàn, khả năng hút ẩm đáp ứng yêu cầu bảo quản.Các nhãn hiệu uy tín sẽ cung cấp thêm thông tin. Hỗ trợ khách hàng chọn số lượng hạt hút ẩm phù hợp với yêu cầu công việc, mục đích sử dụng.

Lời kết
Để đảm bảo chất lượng sản xuất tránh các gói hút ẩm giá rẻ chất lượng kém. Tránh tiềm ẩn rủi ro trong quá trình sử dụng. Cân nhắc khả năng tài chính mà chọn dạng hạt hút ẩm phù hợp. Đáp ứng yêu cầu cần thiết, giảm chi phí đầu tư, sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm về đặc tính của các loại gói hút ẩm tại đây.

Thuật ngữ chuyên môn và một số thông tin được tham khảo tại Wikipedia.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request