Kích thước pallet nhựa phổ biến trên thị trường

Tác giả:
| Chia sẻ:

Các doanh nghiệp sản xuất và vận chuyển ngày càng phát triển và lớn mạnh. Dẫn đến sự phát triển của ngành logistics. Thì vấn đề lưu trữ, vận chuyển hàng hóa cũng theo đó được quan tâm nhiều hơn. Một trong những vật dụng không thể thiếu trong các kho hàng đó là pallet nhựa. Vậy pallet nhựa là gì? Kích thước pallet nhựa như thế nào là đạt chuẩn? Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là một cấu trúc phẳng được làm các loại nhựa. Với mục đích giữ cố định hàng hóa trong kho khi lưu chuyển qua lại từ vị trí này sang vị trí khác. Cấu tạo pallet là một mặt phẳng và chân độc đáo. Phối hợp đồng bộ với các thiết bị nâng và hạ bằng tay hoặc bằng máy. Việc sử dụng pallet sẽ giúp cho quá trình luân chuyển hàng hoá. Trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho người sử dụng và hàng hoá.

Các kiểu Pallet nhựa phổ biến trên thị trường

Pallet nhựa được chia làm 3 loại chuyên dụng với những mục đích sử dụng riêng. Vậy nên bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn pallet phù hợp với từng nhu cầu của mình:

Thiết kế Rackable: Đây là kiểu pallet nhựa với hệ thống giá đỡ không có decking . Do đó chúng được bày bán rộng rãi. Và bạn có thể dễ dàng mua hoặc chọn lựa trên thị trường hiện nay.

Thiết kế Stackable: Đây là kiểu pallet nhựa có cấu tạo bao gồm.: 1 Đáy, 1 đường ray chéo và 3 đường ray thẳng. Với thiết kế này, pallet đạt được độ chắn chắn và đảm bảo được rằng. Khi sử dụng pallet này chồng lên trên những pallet khác thì không làm hư hại tới hàng hóa phái dưới.

Thiết kế Stackable
Thiết kế Stackable

Thiết kế Nestable: Kiểu pallet nhựa này được sử dụng phổ biến nhất. Bởi vì chúng có khả năng tiết kiệm được nhiều diện tích nhất. Đây là một trong những vấn đề hàng đầu mà mọi kho hàng quan tâm – Tối ưu không gian.

Kích thước pallet nhựa khác nhau đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Vì thế mỗi một thiết kế pallet sẽ được sử dụng cho từng vị trí khác nhau, với vai trò khác nhau. Chính vì vậy, để có được sự tiện lợi nhất khi sử dụng, bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu. Hãy lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất nhé.

Kích thước pallet nhựa đạt chuẩn và mục đích sử dụng

  • Kích thước 1000mm x 1000mm x 150mm:

Đây là mẫu pallet được sử dụng phổ biến trong các kho sản xuất để xuất khẩu. Chúng được thiết kế với mục đích là bốc xếp. Phù hợp với đa dạng các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay.

  • Kích thước 1100mm x 1200mm x 150mm:

Đây là mẫu pallet có kích thước trung bình. Loại pallet này được sản xuất với mục tiêu là sử dụng cho các khu vực có diện tích khiêm tốn. Hỗ trợ lưu chuyển hàng hóa bằng máy nâng hiệu quả.

  • Kích thước 1100mm x 1100mm x 120mm:

Đây là một trong những thiết kế pallet được sử dụng cho những khu vực nhỏ. Pallet này được dùng chủ yếu là cho hàng thực phẩm nhỏ gọn. Loại pallet này có thể chồng lên nhau giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

  • Kích thước 800mm x 1200mm x 185mm:

Đây là mẫu pallet hình chữ nhật được sử dụng phổ biến nhất. Do kích thước pallet phù hợp được với đa số hàng hóa và kệ hàng. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp nâng cao chất lượng và thời gian sử dụng. Giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Tham khảo thêm về pallet nhựa tại đây.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request