Lựa chọn dung tích gói hút Oxy phù hợp

Tác giả:
| Chia sẻ:

Gói hút oxy được sử dụng rộng rãi trên thị trường và là giải pháp bảo quản hàng hóa hàng đầu của các doanh nghiệp. Nhưng gói hút oxy có rất nhiều loại dung tích khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn dung tích gói hút oxy cho phù hợp nhất với sản phẩm của doanh nghiệp. Bài viết này giải đáp chi tiết cho bạn.

Gói hút oxy là gì ?

Là một túi nhỏ chứa hỗn hợp chất hấp thụ Oxy : Là hỗn hợp bột sắt và natri clorua, than hoạt tính, đất tảo cát ,…

Hoạt động như một chất hỗ trợ bảo quản, dùng để giữ cho sản phẩm được an toàn. Tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc, vi sinh nhập xâm hại vào sản phẩm… giúp kéo dài thời gian bảo quản. Hiện nay, gói hút Oxy có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, lĩnh vực khác nhau từ dược liệu đến kim loại công nghiệp, nhưng phổ biến nhất vẫn là thực phẩm.

Dung tích gói hút oxy là gì ?

Là Con số cc đính kèm phía sau sản phẩm biểu thị dung tích của gói hút oxy . Giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa gói hút oxy.

Gói hút oxy Ohunter trong thực phẩm
Gói hút oxy Ohunter trong thực phẩm

Cách chọn dung tích phù hợp:

Điều này phụ thuộc vào lượng khí oxy tồn đọng mà bạn cần khử trong sản phẩm của mình. Để biết chính xác lượng oxy tồn đọng chúng ta sẽ áp dụng phép tính đơn giản sau:

  • Trường hợp 1 :

Vì khí oxy chiếm tỷ lệ 20,8% trong không khí tự nhiên. Nên bạn chỉ cần con số 20,8% này cho dung tích hộp chứa sản phẩm của bạn là được.

VD : Hộp cá khô( dùng dần) có dung tích 500ml ( 500ml=500cc). Chúng ta lấy dung tích 500ml này nhân cho tỷ lệ khí oxy thì sẽ ra kết quả.

⇒ 500ml x 20,8% = 104ml = 104cc. Vậy lượng oxy tồn đọng là 104cc.

  • Trường hợp 2 :

Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm dùng hết trong 1 lần hoặc trong ngày. Thì chúng ta chỉ cần nhân tỷ lệ khí oxy cho phần không khí tồn đọng là được.
VD : Hộp bánh bông lan có dung tích 500ml ( 500cc), bánh bông lan có thể tích 400ml (400cc). Để tính dung tích khí oxy cần khử trong trường hợp này. Chúng ta lấy dung tích hộp bánh trừ cho thể tích bánh để ra dung tích không khí tồn đọng. Sau đó nhân dung tích không khí tồn đọng cho 20,8% là được.

⇒ (500ml – 400ml) x 20,8% = 20,8ml = 20,8cc. Vậy lượng oxy tồn đọng trong trường hợp này là 20.8cc..

Khi đã tính lượng khí oxy tồn đọng cần loại bỏ thì ta làm phép tính để chọn gói hút oxy phù hợp.

Gói hút oxy Ohunter : Có khả năng khử oxy gấp 8 lần dung tích.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
  • 15cc – Khử 120 cc khí oxy
  • 30cc – Khử 240 cc khí oxy
  • 50cc – Khử 400 cc khí oxy

Vậy nếu lượng tồn đọng là 100 cc: thì bạn chọn gói hút 15cc là đã khử oxy tuyệt đối rồi.

Lời kết

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên dùng loại gói hút có khả năng khử oxy lớn. Nổi bật nhất hiện nay là gói hút oxy Ohunter – có khả năng khử oxy vượt trội gấp 8 lần dung tích. Vượt trội so với các gói hút oxy khác (hút oxy chỉ khoảng gấp 3, 4 lần dung tích).

Tham khảo thêm về gói hút oxy Ohunter tại đây.

Websitednssolution.vnđược bảo hộ bởiBộ Công Thương Việt Nam

 

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request