Pallet nhựa cũ và ưu nhược điểm của nó

Tác giả:
| Chia sẻ:

 

Ngoài những đơn vị đi tìm nguồn hàng pallet nhựa mới, giá tốt, chất lượng. Thì vẫn có những đơn vị có nhu cầu mua pallet nhựa cũ vì những ưu điểm như: Chỉ dùng thêm một vài lần, cần pallet giá rẻ, chỉ cần pallet để kê hàng nhẹ!

Pallet nhựa cũ là gì?

Pallet nhựa cũ đã qua sử dụng được thu gom từ các đơn vị xuất nhập khẩu là chủ yếu. Lượng hàng hóa nhập về thường dùng pallet để vận chuyển. Sau khi bán hết hàng thì dư lại những tấm pallet. Một số đơn vị không cần dùng đến pallet sẽ bán lại cho đơn vị thu gom. Sau khi đã kiểm tra và qua một vài bước làm mới, rửa sạch. Pallet này được bán lại cho những người có nhu cầu mua pallet đã qua sử dụng. Với mức giá khá mềm. Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Dấu hiệu nhận biết pallet nhựa cũ

 • Quan sát bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy pallet cũ xuất hiện những vết hằn, xước do quá trình bốc dỡ hàng hoá trước đó gây ra.
 • Đồng thời, pallet nhựa cũ sẽ có màu sắc nhạt hơn so với các tấm pallet nhựa mới. Khá dễ dàng để nhận biết.

Ưu điểm của pallet nhựa cũ

 • Giá thành tốt. Giá thành của một pallet cũ rẻ hơn một pallet mới khoảng 30-40%. Giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.
 • Vẫn có thể mua được hàng pallet tốt. Phần lớn các sản phẩm pallet nhựa cũ đều có tình trạng sử dụng còn ở mức khoảng 60%-80%.
 • Vẫn có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã và kích thước.
 • Tái sử dụng góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên đi kèm với những ưu điểm trên vẫn sẽ tồn tại những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

Nhược điểm của pallet nhựa cũ

Pallet nhựa cũ
Hình ảnh minh hoạ pallet nhựa cũ
 • Vì đã qua sử dụng, bạn không thể biết chính xác được tải trọng của pallet thực tại là bao nhiêu.
 • Có khả năng sẽ mua phải loại pallet đã dùng qua rất nhiều lần, và kê hàng nặng liên tục trong thời gian vài năm. Những sản phẩm này thường sẽ bị móp méo, nứt chân, và không có thẩm mỹ. Thông thường khi bạn đi mua pallet nhựa cũ. Sẽ tồn tại một vấn đề là các pallet cũ thường xuất hiện các mối hàn, và bạn nên cân nhắc sử dụng chúng.
 • Một số loại pallet được thu mua, chúng đã được sử dụng quá tải trọng trong lần vận chuyển trước đó. Dẫn đến kết cấu pallet bị phá vỡ sơ bộ. Các lỗi này có thể khó phát hiện ngay khi bạn mua chúng.
 • Quá trình vận chuyển và lưu kho, càng xe nâng có thể va đập mạnh vào thành pallet. Có thể dẫn đến biến dạng hoặc bể nhẹ. Điều này ảnh hưởng đến tải trọng của pallet.

Lời khuyên

Nếu bạn đang cân nhắc việc nên sử dụng pallet cũ hay pallet mới, bạn phải xem xét kỹ lại một số vấn đề sau:

 • Pallet nhựa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt hơn nếu bạn chỉ sử dụng nó trong thời gian ngắn, và hàng hoá của bạn có khối lượng tương đối nhỏ. Bài toán kinh tế về việc sử dụng pallet một lần.
 • Pallet nhựa cũ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn cần chúng để xuất hàng một lần, và mặt hàng bạn kê chúng nhẹ hơn 50% tải trọng tĩnh của pallet.
 • Tuy nhiên cần cân nhắc về những rủi ro về hàng hoá. Pallet cũ chỉ nên được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên, để đảm bảo an toàn cho hàng hoá và người sử dụng.
 • Pallet nhựa mới có giá thành chỉ hơn 30% giá của pallet cũ. Thời gian sử dụng một pallet mới là từ 5-10 năm. Chúng được đảm bảo được mức độ an toàn từ nhà sản xuất. Một pallet mới trước khi đưa ra thị trường đã được giám định chất lượng, tải trọng và mức độ an toàn, cũng như thời gian sử dụng. Giá thành chỉ cao hơn 30% pallet cũ, thì đây sẽ là một lựa chọn đầu tư đúng đắn. Giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có. Nên nếu bạn sử dụng lâu dài thì nên dùng pallet nhựa mới.

Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác về pallet tại đây. Hoặc tham khảo thêm các loại pallet tại đây.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request