Pallet nhựa HDPE – những thông tin cần biết

Tác giả:
| Chia sẻ:

Có nhiều loại pallet khác nhau như pallet gỗ, giấy, nhựa. Trong mỗi loại pallet lại có nhiều loại khác nhau, đặc biệt là pallet nhựa. Ai cũng biết Pallet nhựa rất thông dụng trên thị trường. Nhưng ít ai biết loại tốt nhất của Pallet nhựa là loại Pallet nhựa HDPE.

Pallet Nhựa HDPE là gì?

Là những tấm nhựa dạng khuôn đúc, có cấu trúc phẳng, được làm từ các hạt nhựa HDPE. Điểm đặc biệt của pallet nhựa là có độ bền cao cũng như khả năng chịu tải, chịu lực tốt. Do đo pallet nhựa được sử dụng trong bốc xếp và kê giữ hàng hoá. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà pallet được sản xuất với nhiều loại. Với kích thước, màu sắc, kết cấu khác nhau nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng. Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Nhựa HDPE là gì? Tại sao lại tốt?

HDPE (High density poli etilen) – là nhựa Polyethylene (PE) mật độ cao. Có lực liên kết phân tử lớn, tạo nên độ bền kéo vượt trội cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Khi sử dụng HDPE làm vật liệu để đúc các tấm pallet kê hàng. Sản phẩm pallet chắc chắn sẽ đạt được độ bền cao, dẻo dai. Chịu được va đập, nhiệt độ, hoá chất, gặm nhấm,… Pallet từ nhựa HDPE rất thích hợp với nhu cầu sử dụng cho những loại hàng hoá có trọng tải nặng.

Bên cạnh đó, các hạt nhựa HDPE có khả năng: Chống lại nhiệt độ, độ ẩm và chống hoá chất tốt. Vì thế mà bạn không cần lo ngại đến vấn để bảo quản chúng trong suốt thời gian sử dụng. Pallet nhựa HDPE hoàn toàn có thể chịu được tác động từ các loại hoá chất rò rỉ. Trong quá trình vận chuyển, lưu kho, có thể xối rửa thường xuyên. Có thể đi cùng hàng hoá trong quá trình xử lý hàng hoá sơ bộ như: Khử trùng, làm sạch, sấy khô, …

Vậy nên, Pallet từ nhựa HDPE mang theo nhiều tính năng ưu việt. Và là một trong những pallet nhựa bán chạy nhất. Được đánh giá cao nhất, và được tin dùng nhất trong tất cả các loại pallet.

Phân loại pallet nhựa HDPE

Trên thị trường pallet luôn tồn tại song song 2 loại nhựa đó là nhựa nguyên sinhnhựa tái chế. Hai loại nhựa này có chất lượng và giá cả khá cạnh tranh.

  • Pallet nhựa nguyên sinh HDPE
Hạt nhựa nguyên sinh
Hạt nhựa tái sinh

Pallet nhựa HDPE nguyên sinh là loại được công ty sản xuất dùng hạt nhựa HDPE mới. Hay còn gọi là nguyên gốc (chưa qua sử dụng) để đúc khuôn các pallet mới. Nên chất lượng sẽ cao và thời gian sử dụng sẽ tối ưu nhất.

Tham khảo thêm về pallet từ nhựa HDPE nguyên sinh tại đây.

  • Pallet nhựa tái sinh HDPE
Hạt nhựa tái sinh
Hạt nhựa tái sinh

Loại này được sản xuất bằng việc tận dụng khả năng tái chế của nhựa dùng trong sinh hoạt và công nghiệp. Sau khi phân loại đồ dùng nhựa cũ HDPE. Chúng được đem đi nghiền, nấu lại, phân cắt, làm lành và tạo thành các hạt nhựa HDPE tái chế. Các hạt nhựa tái chế này được các đơn vị sản xuất đem đi gia nhiệt và đúc khuôn. Sau quá trình này chúng ta thu được các pallet từ nhựa HDPE tái chế mới. Và vẫn mang những ưu điểm vốn có của nhựa HDPE.

Giá của pallet nhựa tái chế thấp hơn vài trăm ngàn so với loại sản xuất bằng vật liệu nguyên sinh. Tuy nhiên chất lượng cũng như thời gian sử dụng của chúng sẽ không đạt chuẩn 100% như nhựa ban đầu.

 

 

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request