Tại sao phải dùng nhãn cảnh báo

Tác giả:
| Chia sẻ:

Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất , hẳn bạn từng phải đau đầu vì vấn đề vận chuyển hàng hóa. Sau một quá trình sản xuất để ra thành phẩm chất lượng, nhưng sau khi vận chuyển thì lại bị hư hỏng vì bị rơi rớt, lật nghiêng. Và bạn không có một chứng cứ nào để giải quyết sự việc này với bên vận chuyển. Cứ như vậy mà giảm năng suất , doanh thu của doanh nghiệp . Đặc biệt là uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Và nhãn cảnh báo sẽ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Những bất trắc khi vận chuyển hàng hóa

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Một vài hàng hóa đặc thù yêu cầu trong suốt quá trình vận chuyển.

 • Luôn cần phải cố định ở vị trí thẳng đứng. Tuyệt đối không được nghiêng trái, nghiêng phải, hay lật 180-360 độ.
 • Tuyệt đối không được rơi rớt, đổ ngã hoặc bị sốc .

Tuy nhiên, khi vận chuyển bên vận chuyển không lưu ý vẫn đễ những tình trạng này xảy ra. Làm hàng hóa của bạn bị hư hại, nhưng họ không chịu trách nhiệm.Thì đây, các loại nhãn cảnh báo sẽ giúp bạn giải quyết điều này. Nó hoạt động như một giám thị giúp giám sát và phát hiện trong quá trình vận chuyển hàng có bị nghiêng ngã hay không, hoặc có bị rơi rớt hay không?

Các loại nhãn cảnh báo

1. Nhãn cảnh báo sốc

Ứng dụng của nhãn cảnh báo sốc
Ứng dụng của nhãn cảnh báo sốc

Sản phẩm như đồ công nghệ, hàng hóa giá trị cao hay hàng dễ vỡ sẽ bị hư hỏng , mất giá trị khi bị va đập. Đối với những sản phẩm này sẽ dùng nhãn cảnh báo va đập.

 • Cấu tạo :
  • Decal nhựa có keo dán
  • Tuýp thủy tinh chứa chất lỏng màu đỏ được nén lại. Đây là bộ phận chính của nhãn phát hiện.
 • Cơ chế:
  • Phát hiện và ghi lại sốc trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho. Khi vượt quá giá trị G đã đặt, chỉ báo sẽ chuyển từ trắng sang đỏ và không thể đặt lại, cung cấp bằng chứng không thể chối cãi về việc xử lý sai.

2. Nhãn cảnh báo nghiêng

Nhãn cảnh báo nghiêng
Nhãn cảnh báo nghiêng

Hàng hóa dễ vỡ được làm từ thủy tinh, pha lê như cốc, chai, lọ hoa, nước hoa, đồ gốm sứ, bóng đèn, tượng… không thể bị nghiêng gây bể vỡ sản phẩm.

 • Cấu tạo:
  • Rất đơn giản bao gồm 1 hộp phiến nhựa và một miếng kim loại. So với các nhãn thông thường, nhãn phát hiện nghiêng Leaning Label được thiết kế có thêm hai chấm nhỏ. Để báo hướng sản phẩm bị xô lệch.
 • Cơ chế:
  • Khi độ nghiêng xảy ra, màn hình trên cùng của nhãn sẽ thay đổi từ màu bạc sang màu đỏ. Đồng thời một trong các chấm nhỏ phía dưới sẽ bị đổi thành màu bạc, biểu thị hướng nghiêng, trái hoặc phải. Như vậy, doanh nghiệp có thể kiểm tra hàng hóa mình đã bị nghiêng theo hướng nào.

Lời kết

Đặc biệt, mỗi nhãn cảnh báo đều có in mã vạch và số seri riêng để bên vận chuyển không thể tráo đổi nhãn khi có vấn đề xảy ra. Trong trường hợp xảy ra thiệt hại, doanh nghiệp có thể dễ dàng truy xuất trách nhiệm thuộc về bên mình hay bên vận chuyển. Từ đó, bên vận chuyển sẽ có trách nhiệm hơn. Hàng hóa ít bị hư hỏng thì hiệu suất sẽ tăng và giữ vững uy tín của doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo nhãn cảnh báo sốc IMPACT LABEL và nhãn cảnh báo nghiêng LEARNING LABEL tại DNS Solution .

Websitednssolution.vnđược bảo hộ bởiBộ Công Thương Việt Nam

 

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request