Thành phần của gói hút oxy là gì

Tác giả:
| Chia sẻ:

Gói hút oxy không còn xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất nhiều ngành nghề. Gói hút oxy được thêm vào bao bì kèm theo. Để giúp loại bỏ hoặc giảm mức oxy trong bao bì : Bánh kẹo, dược phẩm, đồ điện tử… Chúng được sử dụng để giúp duy trì độ an toàn của sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng. Vậy thành phần của gói hút oxy là gì?

Thành phần của gói hút oxy là gì?

Các thành phần của chất hấp thụ oxy thay đổi tùy theo: mục đích sử dụng; hoạt độ nước của sản phẩm được bảo quản và các yếu tố khác.

Thành phần của gói hút oxy sẽ bao gồm 2 thành phần chính là: chất hấp thụ oxy và bao bì

Hình ảnh bột sắt - thành phần của gói hút oxy
Hình ảnh bột sắt – thành phần của gói hút oxy

Chất hấp thụ oxy :

Hầu như đều sử dụng hỗn hợp bột sắt và natri clorua, than hoạt tính.

 • Bột sắt có khả năng khử oxy tạo thành Fe(OH)3
 • Để hỗ trợ quá trình oxy hóa, natri clorua được thêm vào hỗn hợp. Hoạt động như một chất xúc tác hoặc chất hoạt hóa. Làm cho bột sắt có thể bị oxy hóa ngay cả với độ ẩm tương đối thấp. Khi oxy được tiêu thụ để tạo thành oxit sắt. Mức oxy trong bầu khí quyển xung quanh sẽ giảm xuống. Công nghệ hấp thụ kiểu này có thể làm giảm mức oxy trong khí quyển xung quanh xuống dưới 0,01%.
 • Thường thì than hoạt tính cũng được bao gồm vì nó hấp thụ một số khí khác và nhiều phân tử hữu cơ. Tiếp tục bảo quản sản phẩm và loại bỏ mùi hôi.

Vỏ gói

Chia thành 3 loại chính như sau:

 • Loại Gói hút oxy có 2 lớp thông thường PET-PE, không chịu ẩm, chịu dầu, phù hợp dùng cho phương thức thủ công, khả năng hút khữ oxy tương đương với các loại khác nhưng giá cả tương đối rẻ. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
 • Loại Gói hút oxy có 3 lớp thông thường PET- giấy – PE, chịu ẩm, chịu dầu kém. Có thể đóng gói thủ công hoặc máy móc, giá cả phù hợp. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
 • Loại Gói hút oxy có 3 lớp PET- giấy chống dầu – PE, chịu ẩm chịu dầu tốt, có thể dung cho phương thức đóng gói bằng máy móc. Có thể tiếp xúc trực tiếp với bánh, nhưng theo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm thì nên đặt dưới khay nhựa đựng bánh. Đặc biệt phù hợp cho các loại thực phẩm có lượng dầu cao. Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.

Ưu điểm của gói hút oxy đối với việc bảo quản các sản phẩm

 • Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khữ cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.
 • Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ung thư, bảo vệ an toàn sự tươi ngon của thực phẩm.
 • Sử dụng gói hút oxy không cần quy trình xữ lý vi khuẩn, vẫn có thể đảm bảo màu sắc và hương vị của sản phẩm, đặc biệt có tác dụng bảo quản tốt đối với thực phẩm có lượng đường muối thấp.
 • So với phương thức hút chân không và bơm chất trơ thì thuận tiện hơn và giá thành sản phẩm thấp hơn.
 • Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, giảm thấp chi phí sản xuất.
Sản phẩm có gói hút oxy
Ví dụ về sản phẩn không sử dụng gói hút oxy

Lời kết

Thành phần gói hút oxy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm về các tiêu chuẩn của gói hút oxy tại đây.

Một số thông tin và ngôn ngữ chuyên ngành có tham khảo taị wikipedia.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request