Tiêu chuẩn ISPM 15

Tác giả:
| Chia sẻ:

ISPM 15 hiện nay đang là một phương pháp chống lại sự du nhập cũng như lan rộng của dich hại KTDV và đang là vấn đề được rất nhiều những doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng ra nước ngoài đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Úc,…. Vậy để hiểu sâu và rõ hơn về cụm từ này thì mời các bạn tham khảo bài viết sau của DNS Solution nhé

ISPM 15 là gì

ISPM-15 hay còn gọi là Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15. Liên quan đến các yêu cầu đối với bao bì gỗ được vận chuyển qua các ranh giới quốc tế. Biện pháp kiểm dịch này được thực hiện bởi Công ước bảo vệ thực vật quốc tế (IPPC). Tiêu chuẩn này được thông qua lần đầu tiên với tên gọi là Hướng dẫn quản lý đối với vật liệu đóng gói bằng gỗ trong thương mại quốc tế. Gỗ, các sản phẩm từ gỗ như pallet gỗ, phôi gỗ, thùng gỗ được xuất khẩu phải thông qua các quy trình xử lý theo đúng chuẩn để có thể vận chuyển sang các quốc gia.

Có 2 biện phám khử trùng được phê chuẩn:

  • Xử lý bằng hơi nóng (Heat treatment): Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ được làm nóng phù hợp trong thời gian 30 phút. Việc xử lý nhiệt được thể hiện bằng chữ HT trong dấu tiêu chuẩn.
  • Khử trùng bằng Methyl Bromide (MB): Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ (pallet, tấm nâng, vật chèn lót, tấm gỗ kê, hòm, thùng, các bảng đỡ, các đai và các đồ chèn khác) cần được khử trùng bằng Methyl Bromide. Việc xử lý này được ghi bằng chữ MB trong dấu tiêu chuẩn.

ISPM 15

Vì sao khi xuất khẩu phải cần có chứng nhận ISPM 15

Tiêu chuẩn này buộc các nhà sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của côn trùng và mầm mống bệnh có thể tác động tiêu cực đến thực vật và hệ sinh thái trong vận chuyển hàng hoá quốc tế. Dịch hại liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ KTDV được cho là có tác động tiêu cực tới sức khoẻ cây rừng và đa dạng sinh học. Việc thực hiện tiêu chuẩn này là nhằm giảm đáng kể sự lan rộng của dịch hại và những tác động tiêu cực kèm theo. Trong những hoàn cảnh cụ thể và điều kiện của các quốc gia khác nhau.

Ở một số quốc gia đã tìm thấy nguồn gốc của các loài gây hại trong việc vận chuyển gỗ rắn chưa qua xử lý khử trùng và nhiệt. Cho nên, các sản phẩm gỗ xuất nhập khẩu đều phải qua kiểm tra bởi cơ quan hải quan.

Vật liệu không cần phải qua kiểm định ISPM 15

  • Vật liệu đóng gói bằng gỗ làm hoàn toàn từ gỗ mỏng (6mm hoặc mỏng hơn).
  • Vật liệu đóng gói bằng gỗ đã qua xử lý như gỗ dán, ván lát, ván ép hay ván mặt…
  • Thùng đựng rượu, cồn đã qua xử lý nhiệt trong quá trình sản xuất.
  • Hộp đựng quà và những hàng hóa làm từ gỗ khác đã được xử lý nhằm loại trừ dịch hại.
  • Mùn cưa, gỗ bào, sợi gỗ
  • Các phần bằng gỗ khác được gắn cố định vào các phương tiện và container vận chuyển

ispm 15

 

Địa điểm mua Pallet gỗ uy tín đạt chứng nhận ISPM 15 uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất Pallet gỗ đa dạng. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó không được kiểm định theo bất cứ tiêu chuẩn quốc tế nào. Do đó, để đảm bảo chất lượng của pallet cũng như tình trạng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Các doanh nghiệp thường phải đắn đo xem xét kỹ càng khi quyết định chọn mua sản phẩm.

DNS Solution chính là sự lựa chọn hợp lý giải quyết đắn đo của doanh nghiệp. Pallet gỗ do DNS Solution cung cấp tuân theo Tiêu chuẩn quốc tế ISPM-15. Sản phẩm trong quá trình xử lý đã được hun trùng ủ thuốc diệt mối mọt (MB-ISPM15). Và xử lý nhiệt diệt mối mọt (HT-ISPM15) trước khi đưa ra thị trường. DNS Solution cam kết đem đến sản phẩm Pallet gỗ hoàn thiện. Chất lượng luôn được đảm bảo khi đến tay khách hàng.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request