Túi chống ẩm và những điều cần biết

Tác giả:
| Chia sẻ:

Túi chống ẩm được sản xuất nhằm đáp ứng những lý do sau:

Hàng hóa được vận chuyển trong một môi trường kín, rất dễ bị hư hỏng dưới tác động quá mức của độ ẩm.Vận chuyển qua nhiều khu vực khác nhau hơi nước sẽ ngưng tụ và phá hủy hàng hóa. Dẫn đến khiếu nại giữa các bên với nhau. Dẫn đến người mua hiểu nhầm về chất lượng sản phẩm. Túi chống ẩm được dùng để bổ sung và có chức năng bảo vệ hàng hóa. Bằng cách làm hạn chế sự ngưng tụ hơi nước trong container. Ngăn chặn nấm mốc gây hư hỏng (hàng nông sản), trạng thái cong oằn (của hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ) và các hư hỏng, tổn thất khác do tác động của độ ẩm cao (thiết bị y tế, thiết bị điện,điện tử…)

Phân loại sản phẩm túi chống ẩm

Có 2 loại thông dụng nhất là:

  • Hạt Silicagel xanh được nhuộm chất chỉ thị màu. Nên thích hợp cho bảo quản các mặt hàng điện tử, thiết bị…
  • Trái ngược lại thì silicagel màu trắng rất an toàn cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm, rau củ. Vì chúng không chứa bất kỳ một thành phần độc tố nào.

Thông thường loại silicagel màu xanh dương sẽ có thời gian hút ẩm cao hơn hạt silicagel trắng.

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Thành phần Túi chống ẩm
Thành phần túi chống ẩm

Các sử dụng túi chống ẩm

Được sử dụng chủ yếu treo bên trong các thùng hàng container. Trong điều kiện di chuyển lâu ngày, sản phẩm sẽ giúp tăng khả năng bảo quản hàng hóa.

Để trực tiếp túi vào thùng đựng hàng hóa hoặc treo trong container. Trước khi chất hàng trong container, kiểm tra tình trạng chung của container. Và đảm bảo độ ẩm của sàn container không vượt quá 20%. Bịt các lỗ thông khí. Treo túi hút ẩm trên các móc trên trần của container. Bây giờ container đã sẵn sàng để đóng hàng.

Sử dụng sản phẩm nhằm giữ cho hàng hóa khỏi bị ẩm mốc, hư hỏng, biến dạng. Gây lãng phí, tốn kém cho doanh nghiệp, công ty. Tùy vào trọng lượng hoặc loại sản phẩm. Mà quý khách lựa chọn khối lượng cho phù hợp. Khi thấy hạt chống ẩm no nước chuyển màu thì chúng ta thay túi chống ẩm mới. Tham khảo thêm về gói hút ẩm tại đây.

 

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request