Ưu điểm Pallet nhựa

Tác giả:
| Chia sẻ:

Trong sản xuất , vận chuyển, lưu kho hàng hoá thì đều phải sử dụng pallet. Pallet hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp và dường như không thể thiếu nhờ sự đa năng của nó . Từ dùng để lót hàng, kê hàng, lưu trữ hàng hoá, sử dụng xe nâng để di chuyển hàng. Và đa phần chúng thích hơp được với tất cả các loại xe nâng tay và nâng máy chuyên dụng. Nhằm hỗ trợ nâng hạ và di chuyển một cách tối ưu nhất. Là trợ thủ đắc lực trong công đoạn vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Có nhiều loại pallet với những ưu nhược điểm khác nhau. Nổi bật hơn cả là Ưu điểm Pallet nhựa đang ngày càng được lòng các doanh nghiệp sản xuất.

Pallet nhựa là gì?

Việc Mua bán pallet nhựa ngày càng rộng rãi và phát triển mạnh mẽ và được nhiều người tin dùng và đang xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Thông thường các dòng pallet nhựa được sản xuất từ 100% nhựa PE nguyên sinh ngoài ra chúng còn có các loại hỗn hợp nhựa hóa chung như: HDPE, PP, HDPP… Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Ưu điểm Pallet nhựa so với thị trường

Ưu điểm Pallet nhựa
Ứng dụng của Pallet nhựa
  • Có công năng sử dụng cao: chịu lực tốt, độ bền, độ đàn hồi tốt; có thể xúc nâng theo 4 chiều linh hoạt.
  • Đa dạng ngành hàng: Pallet nhựa được sử dụng ở hầu hết các ngành hàng, trong đó nhiều nhất là:

– Sản xuất (manufacturing)
– Hàng tiêu dùng (consumer durables)
– Hóa chất (chemical)
– Phụ trợ tự động (auto ancillary)…

  • Về sự đa dạng kích thước: pallet nhựa có đầy đủ các kích thước phổ biến như pallet gỗ; các loại pallet nhựa đúc có thể cấu hình lại kích thước đến từng 1 cm để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra pallet còn có thể thay thế các tấm ván nhựa bằng 1 tấm lót nhựa PP liền, tránh để lại vết hằn trên thùng hàng hóa.
  • Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp về lâu về dài:

Giá của pallet nhựa cao hơn pallet gỗ không nhiều. Nhưng lại bền hơn rất nhiều. Nên nếu sử dụng lâu dài đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn pallet gỗ.

  • Với tính dẻo dai: nên chúng chịu lực rất tốt, và tải trọng cũng rất cao, bền với thời gian. Bạn có thể sử dụng chúng để kê hàng hóa trong các kho lạnh hoặc kho bãi. Trong nhà hay ngoài trời có nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt nhất mà không gây ra bất cứ một vấn đề nào.
  • Với tính năng siêu bền: Không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, nước, không dẫn điện, không mối mọt, tuổi thọ dài,…. Pallet nhựa có thể sử dụng ở bất cứ điều kiện môi trường nào. Có thể chịu được những vấn đề về thời tiết. Và giúp khách hàng sở hữu thể tiết kiệm được một khoảng mức giá không nhỏ
  • Với tính năng siêu nhẹ: Pallet nhựa giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn. Giúp quá trình vòng, lượt trung chuyển nhiều hơn, từ đó giảm thiểu chi phí đáng kể.

 

Ngoài ưu điểm Pallet nhựa như trên thì nhược điểm của loại pallet này là khả năng tiêu hủy kém. Nếu thải ra môi trường như các loại pallet gỗ sẽ gây ô nhiễm. Để giải quyết vấn đề này, các nhà cung cấp thường áp dụng chính sách. Thu mua lại pallet nhựa không còn sử dụng. Vừa bảo vệ môi trường vừa thuận tiện hơn nhiều cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm về loại pallet khác tại đây.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request