Gói hút ẩm là gì và phân loại của nó

Tác giả:
| Chia sẻ:

Bạn là doanh nghiệp đang tìm hiểu về gói hút ẩm ? Gói hút ẩm là gì? Có bao nhiêu loại? Loại nào sử dụng cho sản phẩm doanh nghiệp của bạn là phù hợp? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!

Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm là những gói chứa hạt hút ẩm.
Công dụng hàng đầu của gói hút ẩm là giữ cho đồ vật, mà điển hình là đồ điện và đồ da, hay các loại thực phẩm được sản xuất để vận chuyển đến tay người tiêu dùng một cách có chất lượng không hị hư hại do ẩm mốc và tích tụ hơi nước.

Có bao nhiêu loại gói hút ẩm?

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

1- Gói hút ẩm silicagel

Gói hút ẩm Silica Gel
Gói hút ẩm Silica Gel

– Thành phần là SiO2. Công thức hóa học là SiO2.nH2O (n<2), được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Silica gel hay còn gọi là gel axit silixic là loại hoá chất phổ biến có nhiều trong đời sống, tồn tại ở dạng hạt cứng và xốp, có vô số những khoang rống nhỏ li ti trong hạt để chứa nước.
Chính vì được làm từ điôxit silic nên nó có tác dụng chống ẩm cho các ngành công nghiệp: Điện tử, may mặc, lương thực, thực phẩm, thuốc tây.

2- Gói hút ẩm hạt Clay Desiccant

Hạt hút ẩm Clay
Hạt hút ẩm Clay

Thành phần: Làm từ Đất sét nhưng có 2 loại chính.

  • Đất sét monmorilonit
  • Đất sét hoạt tính activated clay

+ Đất sét monmorilonit là một loại vật liệu tự nhiên làm từ magie nhôm silicat. Đất sét monmorilonit hút nước và loại bỏ nước nhiều lần mà chất lượng không hề thay đổi.
+ Đất sét hoạt tính activated clay: là loại đất sét alumin silicat có khả năng hút ẩm cao.là khoáng sản thiên nhiên. Chúng rất thân thiện với môi trường. Bên trong đất sét hoạt tính có những lỗ li ti. Được làm khô để làm thành vật liệu hút ẩm. Vật liệu này thấm hút rất hiệu quả và có giá thành thấp. Bảo vệ hàng hóa trong thùng hàng, trong container.
Đất sét hoạt tính có dạng hạt và dạng bột mịn

Gói hút ẩm hạt Clay Desiccant dùng để hút ẩm trong các lĩnh vực như: Thiết bị y học, điện tử, quang học, đồ gỗ, hóa chất, chi tiết máy, thực phẩm. Dùng trong container để hút ẩm khi di chuyển đi xa,…

3- Gói hút ẩm muối Bột Calcium Chloride

Calcium Chloride

– Thành phần : CaO trong Cacl2 là nguyên tố hấp thụ nước chính
– Tính năng: hấp thụ hóa chất, không độc và không mùi; khả năng hấp thụ độ ẩm cao

Thích hợp hút ẩm cho máy móc, thuyền, kim loại cơ bản, thép, sắt, lon bằng kim loại, sản phẩm ô tô (ghế xe, phanh lót), thiết bị điện tử và kỹ thuật số.
Chất hút ẩm canxi clorua với đặc tính hút ẩm cao. Nên chúng thường được sử dụng cho vận tải biển. Chống ẩm cho container, hàng hóa cần bảo quản khi vận chuyển xa.

Với các công thức mới nên canxi clorua được trộn với một vài thành phần khác. Khiến chúng trở lên kết dính và hạn chế sự chảy nước. Mặc dù điều này làm giảm khả năng hút ẩm của bột hút ẩm canxi clorua nhưng là cần thiết.

 

 

 

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request