Gói hút ẩm trong thực phẩm

Tác giả:
| Chia sẻ:

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí thường rất cao. Nên rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, nông sản. Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm hút ẩm là điều rất cần thiết. Để giữ được chất lượng của thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Làm cách nào để duy trì sự ổn định, kéo dài thời gian sử dụng. Cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Gói hút ẩm trong thực phẩm ra đời như một giải pháp hữu hiệu để khắc phục những vấn đề trên.

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Gói hút ẩm trong thực phẩm là gì?

Gói hút ẩm Silica gel : là gói có chứa hạt hút ẩm là Silica gel. Là sản phẩm hút ẩm phổ biến nhất để bảo quản hàng hóa là thực phẩm.

Tiêu chí đầu tiên của các chất chống ẩm thực phẩm là khả năng hút ẩm tốt. Thứ hai là phải an toàn đối với con người. Và Gói hút ẩm Silica gel đáp ứng được các tiêu chí trên.

Gói hút ẩm trong thực phẩm phải an toàn với người sử dụng
Gói hút ẩm trong thực phẩm phải an toàn với người sử dụng

Vậy Silica Gel – thành phần gói hút ẩm trong thực phẩm là gì?

Silicagel là sản phẩm được tổng hợp từ oxyt silic . Dạng hạt và có cấu trúc rỗng của silica. Khả năng hút nước của Silicagel là do hiện tượng mao dẫn xảy ra ở các khoang rỗng nhỏ li ti. Nước được hút vào sẽ bị giữ lại ở các khoang này.

Hạt silicagel có khả năng thấm hút hơi ẩm đến 20-40% trọng lượng của chính nó. Vì vậy một gói hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước. Hạt Silica gel thường có kích thước từ 1 – 5mm, có màu trắng, trơ, không độc, không hòa tan trong nước.

Ngoài dạng hạt thì Silaca gel cũng được sản xuất ở dạng bột. Bột chống ẩm thực phẩm cũng có thành phần và tính năng tương tự như hạt Silicagel. Bột Silaca gel vẫn có khả năng hút nước, chống ẩm cực tốt.

Tham khảo nhà cung cấp gói hút Silica Gel tại đây.

Tác dụng và lợi ích của gói hút ẩm trong thực phẩm Silica Gel mang lại?

  • Những hạt tròn, trong veo này sẽ giúp bạn hút độ ẩm có bên trong không khí. Để bảo quản hàng hóa được khô thoáng, không bị biến chất, đổi màu, đổi mùi bánh kẹo, mì tôm, bún phở đóng gói…Trung bình một gói hút ẩm thực phẩm 10g sẽ hút được 4gram nước.
  • Mang lại là khả năng thấm hút nước cực tốt. Bên cạnh đó chúng lại không hề độc hại, an toàn đối với con người. Nên thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, nông sản, bánh kẹo. Chúng giúp hút ẩm, làm khô ráo, bảo vệ thực phẩm khỏi không khí ẩm. Loại bỏ nguyên nhân gây giảm chất lượng thực phẩm. Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong hộp đựng thực phẩm.
  • Hạt chống ẩm Silica gel có khả năng hút ẩm tốt, không độc hại mà giá thành lại rẻ. Nên được rất nhiều người sử dụng. Để bảo quản lương thực, thực phẩm sau khi thu hoạch hoặc để vận chuyển xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là giải pháp bảo quản thực phẩm đơn giản, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Cùng chuyên mục

danh mục sản phẩm

kết nối với chúng tôi

liên hệ

Request